Monday, 20/09/2021 - 22:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH& THCS Thanh Luận

Kết quả sau một năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Kết quả bước đầu của chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Học sinh tiến bộ, phụ huynh phấn khởi

 

 Sau một năm học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới đối với học sinh lớp 1, việc tổ chức dạy và học theo chương trình đã đạt được những kết quả tích cực, học sinh nắm chắc kiến thức, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đối với học sinh lớp 1. Có nhiều điểm thay đổi liên quan đến sách giáo khoa, nội dung các môn học, thời gian học, phương pháp giảng dạy… Những ngày đầu triển khai, có rất nhiều ý kiến về nội dung sách giáo khoa và chương trình lớp 1. Về hình thức, khối lượng, nhiều giáo viên cho rằng chương trình khá nhanh và nặng, khả năng tiếp thu của học sinh không đồng đều là một trong những khó khăn của giáo viên trong quá trình giảng dạy, cộng thêm áp lực từ phía phụ huynh, dư luận xã hội có nhiều ý kiến trái chiều về chương trình đổi mới. Song được sự chỉ đạo sát sao của BGH, hướng dẫn kịp thời của tổ chuyên môn, giáo viên trong tổ đã tích cực tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong phụ huynh; đồng thời thường xuyên tổ chức họp chuyên môn, đánh giá, rút kinh nghiệm để điều chỉnh kế hoạch giảng dạy sao cho hiệu quả hơn.

 Kết thúc học kỳ 2, đa số học sinh đều đọc thông viết thạo; các môn học đều đạt được yêu cầu đề ra, tạo sự yên tâm, tin tưởng đối với phụ huynh học sinh.

 Những kết quả bước đầu triển khai chương trình GDPT đối với học sinh khối lớp 1 là căn cứ để ngành GD&ĐT và Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên nhìn nhận những điểm mạnh và mặt hạn chế. Từ đó rút kinh nghiệm cho việc triển khai sách giáo khoa mới đối với lớp 2 vào năm học 2021 - 2022 và vào những năm học tiếp theo.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Lan Anh – tổ trưởng tổ 1

 

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thanh Luận trong tiết học Tự đọc sách báo

 

Giờ học Tiếng Việt của học sinh lớp 1A

Cô giáo Nông Thị Thơ cùng học sinh trong hoạt động đọc

 

Học sinh thích ứng nhanh với chương trình GDPT mới

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 48
Năm 2021 : 1.275